Thứ Sáu, ngày 09 tháng 8 năm 2013

nang dau hieu thao

nang dau hieu thao
Tháng 5/2005, công ty tiếp tục hợp đồng với bệnh viện đầu tư thêm thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh, với thỏa thuận ông Đạt phải nộp 5% doanh thu xe tang lễ, 15% thiết bị máy móc. Tháng 7/2012, giám đốc bệnh viện nâng mức thu, yêu cầu công ty của ông Đạt nộp lần lượt là 10% và 30% cho mỗi loại hình hoạt động. Việc này khiến doanh thu của công ty bị giảm.

Tháng 12/2012, bệnh viện chưa ký hợp đồng mới nên khoảng một tháng sau, ông Đạt nói chuyện với em vợ về sự việc trên. Dũng đề xuất đánh cảnh cáo giám đốc Minh nhưng ông Đạt chưa đồng ý. Khi thuyết phục được anh rể, Dũng nói phải “dằn mặt” ông Minh sau đó lên kế hoạch thuê sát thủ.

Ngày 1/3, ông Minh dẫn đầu đoàn công tác từ Hà Nội lên Thái Nguyên, Dũng cùng Thụ, Hùng (hai người đâm thuê chém mướn) chạy xe máy bám theo.

Khi xe đến ngã ba Thạch Lỗi, huyện Sóc Sơn,nang dau hieu thao nhân lúc đoàn công tác dừng xe đi vệ sinh Hùng cầm dao chém xông tới chém ông Minh gây tổn hại 56% sức khỏe. Nhóm Thụ, Hùng sau đó được Dũng trả 31 triệu đồng.

Tại phiên xử sáng nay, Dũng nhận là chủ mưu vụ việc. HĐXX ghi nhận ý kiến bào chữa của luật sư cho rằng, ông Đạt không tham gia vào việc giết người, đã có ý ngăn cản. Bị cáo từng đi bộ đội và có nhân thân tốt. Mục đích thuê côn đồ không phải giết người, mà chỉ đe dọa.

Theo luật sư, cấp sơ thẩm đã vi phạm tố tụng vượt quá giới hạn xét xử khi đưa thêm tình tiết “giết người đang thi hành công vụ” làm bất lợi cho các bị cáo. Đại diện VKSND Tối cao trong phần tranh tụng cũng đồng ý với quan điểm này nhưng cho rằng việc vi phạm đó không nghiêm trọng.

Cấp phúc thẩm sau khi xem xét, cho rằng bản án sơ thẩm có 3 sai sót: các bị cáo phạm tội giết người nhưng không xảy ra chết người nên hành vi chưa đạt song bản án chưa nêu lên. Hùng và Thụ chưa bồi thườn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét